Bà Ngô Mỹ Hằng (ảnh) – giám đốc Công ty Holiday Tours & Travel, tổng đại lý của Jetstar tại VN – cho biết:

– Jetstar là hãng hàng không hoạt động trên nguyên tắc value base (tạm dịch là phục vụ nhu cầu cơ bản của hành khách) và bay đường dài, Jetstar sử dụng loại máy bay Airbus A330 với 306 chỗ ngồi. Hãng đã nộp đơn xin mở đường bay TP.HCM – Sydney (ngược lại) với tần suất ba chuyến/tuần nhưng đang chờ giấy phép của Cục Hàng không dân dụng VN.

Dự kiến chuyến bay đầu tiên của hãng vào ngày 23-11-2006 xuất phát từ TP.HCM. Khách hàng muốn mua vé cho các chuyến bay đến Sydney và từ Sydney đi thêm một số thành phố của Úc và New Zealand có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ

www.jetstar.com

hoặc liên hệ phòng 102 tòa nhà Saigon Trade center (37 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM).

* Có thông tin hãng đang tung ra chương trình khuyến mãi với giá chỉ 30 USD/vé cho chặng TP.HCM – Sydney?

– Chương trình khuyến mãi với giá vé 30 USD nằm trong chương trình khuyến mãi toàn cầu của hãng. Giá vé này có bán ở VN nhưng chỉ có một số lượng vé hạn chế và đã bán hết trong ba ngày từ 26 đến 28-7 vừa qua. Do hoạt động theo hình thức hãng hàng không value base bay đường dài nên hãng có đến hơn 10 loại giá vé khác nhau tùy thuộc điều kiện mua vé (mua sớm hay muộn, các dịch vụ cộng thêm trên máy bay…).

Giá vé thấp nhất cho chặng TP.HCM – Sydney nếu mua trên mạng sẽ là 250 USD/lượt (chưa kể 94 USD tiền thuế nếu mua khứ hồi mức thuế sẽ là 214 USD, bao gồm thuế sân bay ở Úc), còn mua qua các đại lý là 268 USD/lượt. Giá vé này chỉ đơn thuần là hành khách mua chỗ ngồi trên máy bay, còn các dịch vụ khác khách phải mua như nước uống, thức ăn (giá một phần thức ăn và nước uống ít nhất 10 USD).

Hãng hàng không này có hai hạng chỗ phục vụ khách: 272 chỗ ngồi hạng phổ thông (economy) và 34 chỗ ngồi hạng star class (hạng ghế ngồi thấp hơn mức thương gia nhưng cao hơn economy – NV). Ai mua trước, đăng ký trước sẽ được ưu tiên giá rẻ và chỗ ngồi tốt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.