BMW chưa có kế hoạch cho mẫu M4 Gran coupe, M3 Gran Turismo

Những ai trông đợi hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức sẽ chế tạo một phiên bản M của mẫu 4-Series Gran coupe sẽ bị thất vọng khi biết rằng hãng xe này vẫn chưa có kế hoạch cho ra một mẫu xe như vậy.

Mặc dù đã sản xuất mẫu M6 Gran coupe song chi nhánh BMW M GmbH của hãng xe này vẫn chưa sản xuất mẫu M4 Gran coupe trong thời gian tới.

Tờ

Cars Guide

dẫn lời người phụ trách kinh doanh của BMW M GmbH Jorg Bartels cho hay: “Chúng tôi rõ ràng đang xem xét việc này nhưng chưa có kế hoạch sản xuất mẫu M4 Gran coupe.”

Hiện mẫu F30

BMW

3-Series sedan và F80 M3 sedan được sản xuất tại nhà máy Regensburg của BMW trong khi mẫu F32 4-Series coupe và F82 M4 coupe được sản xuất tại nhà máy Munich. Mẫu BMW 4-Series coupe được sản xuất tại nhà máy Dingolfing.

Theo Bartels, với số lượng mẫu xe đang được sản xuất này thì khó có thể đầu tư thêm trang thiết bị cho một

nhà máy

thứ ba ở Đức để lắp ráp hệ thống động cơ và các yếu tố kết cấu khác của mẫu M này mặc dù mẫu 4-Series Gran coupe dùng chung khung gầm với mẫu 3-Series sedan và 4-Series coupe.

Ngoài ra, mẫu BMW 3-Series Gran Turismo cũng sẽ không có phiên bản M. Điều này không làm nhiều người ngạc nhiên vì mẫu 5-Series Gran Turismo cỡ lớn hơn vẫn chưa có phiên bản M. Điều này có nghĩa là, ít nhất là trong tương lai gần, dòng xe BMW M cỡ trung này sẽ chỉ có ba phiên bản là M3 sedan, M4 coupe và M4 Convertible (mui trần)./.

Tiến Hùng (Vietnam+)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *