Chrysler triệu hồi thêm gần 700.000 xe do bộ phận đánh lửa

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức của Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) ngày 30/6 vừa công bố quyết định mở rộng diện triệu hồi xe trước đó đối với thêm một số mẫu xe của hãng sản xuất xe hơi khổng lồ

Fiat Chrysler

(là hãng xe do sự sáp nhập của hãng xe Mỹ Chrysler vào hãng xe

Italy

Fiat).

Những xe này gặp phải sự cố ở bộ phận đánh lửa khiến cho động cơ xe có thể không hoạt động được.

Ngoài các mẫu xe bị triệu hồi trước đây còn có các mẫu Dodge Grand Caravan và Chrysler Town & Country minivan đời 2008-2009 và Dodge Journey crossover đời 2009. Quyết định triệu hồi trước tác động tới ba mẫu xe này nhưng là đời từ 2010.

Trong một tuyên bố, Chrysler cho hay quyết định mở rộng diện triệu hồi trên liên quan tới 695.957 chiếc xe. Quyết định triệu hồi trước đó chỉ liên quan tới 196.000 xe ở

thị trường Bắc Mỹ

.

Các quan chức của NHTSA cũng muốn có thêm thông tin từ Chrysler về việc động cơ và túi khí của xe ngừng hoạt động do bộ phận đánh lửa có khả năng bị lỗi của các xe SUV Jeep Commander đời 2006-2007 và Jeep Grand Cherokee đời 2005-2006. NHTSA cũng đang điều tra mẫu xe Jeep này.

Chrysler cho hay họ đã nhận được thông tin về hai vụ tai nạn đối với các mẫu xe Journey, Grand Caravan và Town & Country bị báo lỗi nhưng chưa có thông tin nào về chấn thương./.

Trần Văn Tinh (Vietnam+)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.