Đây là Samsung Galaxy A80: Camera “nhào lộn” vừa thò thụt vừa xoay lật, màn hình “New Infinity” không tai thỏ, camera 48MP

Mới đây tại sự kiện diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), Samsung đã chính thức trình làng chiếc Galaxy A80. Đây là smartphone cao cấp nhất thuộc dòng Galaxy A tính đến thời điểm hiện tại, được trang bị một số công nghệ mà ngay cả dòng máy Galaxy S hay Note cũng không có.

Galaxy A80

Điểm nổi bật nhất của Galaxy A80 là thiết kế camera vùa thò thụt, vừa xoay lật. Cụ thể, thay vì sở hữu camera trước và sau riêng biệt như những smartphone khác, Galaxy A80 chỉ sở hữu một cụm camera duy nhất. Ở trạng thái thông thường, cụm camera này sẽ nằm ở mặt sau; nhưng khi người dùng muốn chụp ảnh selfie thì nó sẽ thò lên và xoay ra mặt trước.

Cụm camera thò thụt và xoay lật của Galaxy A80 khi nhìn ở mặt trước…

… và mặt sau

Cận cảnh cụm camera khi ở mặt trước

… và mặt sau

Đương nhiên, Samsung thiết kế Galaxy A80 như vậy là hoàn toàn có lý do của mình. Với cụm camera thò thụt, Samsung không cần “cắt khoét” một phần màn hình của máy để giành chỗ cho camera nữa. Từ đó, người dùng sẽ được trải nghiệm một màn hình chiếm trọn mặt trước nhưng vẫn vẹn toàn và không có “tai thỏ”. Samsung gọi màn hình này là “New Infinity”.

Màn hình của Galaxy A80 có kích thước 6.7 inch, độ phân giải 1080×2400, công nghệ Super AMOLED và hoàn toàn không có tai thỏ

“Cằm” của Galaxy A80 tương đối mỏng

Với hệ thống camera thò thụt và xoay lật, Galaxy A80 đem đến trải nghiệm toàn màn hình đúng nghĩa, thậm chí còn tốt hơn cả chiếc flagship Galaxy S10+

Về thông số kỹ thuật, Galaxy A80 được trang bị con chip Snapdragon 710, RAM 8GB và bộ nhớ trong 128GB. Như vậy, Galaxy A80 có RAM và dung lượng bộ nhớ trong ngang bằng Galaxy S10 và S10+, tuy nhiên con chip lại yếu hơn một chút.

Ngoài ra, Galaxy A80 cũng có cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng là dạng quang học, không phải siêu âm như Galaxy S10. Những thay đổi này là điều dễ hiểu do Galaxy A dù sao vẫn thuộc phân khúc thấp hơn Galaxy S.

Galaxy A80 sở hữu cụm ba camera với camera chính độ phân giải 48MP f/2.0, camera góc siêu rộng (ultrawide) 8MP f/2.2 và camera đo khoảng cách phục vụ tính năng chụp ảnh xoá phông.

Cụm 3 camera của Galaxy A80

Viên pin của Galaxy A80 có dung lượng 3700mAh. Đặc biệt, nó là smartphone thứ hai của Samsung sau Galaxy S10+ 5G có khả năng sạc siêu nhanh (Super Fast Charging) với công suất lên đến 25W. Một tin buồn là Galaxy A80 đã bị Samsung loại bỏ jack cắm tai nghe.

Cạnh viền của Galaxy A80 được làm bằng kim loại

Nó chỉ bao gồm một cổng USB-C duy nhất và không có jack cắm tai nghe

Vì sao Samsung bỗng dưng “đẻ” nhiều smartphone đến thế trong năm 2019?

Startup Trung Quốc này đã qua mặt điện thoại màn hình gập của Samsung và Huawei như thế nào?

Galaxy A80 có ba phiên bản màu sắc là Phantom Black (đen), Angel Gold (vàng) và Ghost White (trắng). Mức giá cụ thể của Galaxy A80 chưa được Samsung tiết lộ với chúng tôi ở thời điểm bài viết, tuy nhiên chiếc máy này sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Ba phiên bản màu sắc của Galaxy A80

Những kiến thức “thần thánh” về cơ thể người sai lè nhưng ai cũng tin bấy lâu nay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *