Du hành đến Tây Tạng trên chuyến tàu đặc biệt

T27 là chuyến tàu khá đặc biệt nối liền Bắc Kinh và Tây Tạng vừa mới được đưa vào khai thác, chuyến tàu chạy trên cung đường cao nhất thế giới (đạt độ cao gần 5.000 m), ở độ cao này, không khí tương đối loãng và áp suất giảm, vì vậy tàu sẽ cung cấp thêm dưỡng khí trên tàu cho khách cảm thấy thoải mái.

Trước khi đáp chuyến tàu đặc biệt T27 đi Tây Tạng khám phá thành phố Lhasa – thủ đô của Tây Tạng và thành phố Phật giáo Shigatse, du khách sẽ có một ngày tham quan Bắc Kinh với Vạn Lí Trường Thành, Quảng Trường Thiên An Môn và Cố Cung.

Khởi hành từ Bắc Kinh, trên suốt hành trình với T27, du khách sẽ có cơ hội thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình thay đổi theo từng địa phương, từng độ cao khác nhau của đất nước Trung Hoa rộng lớn. Và cuối cùng, tàu T27 sẽ đưa du khách đến với Lhasa, theo tiếng địa phương có nghĩa là “đất bùn của dê” do gốc gác thành phố được xây dựng trên đất bùn do các chú dê vận chuyển đến. Lhasa là một di sản văn hóa nổi tiếng thể giới được bắt đầu xây dựng từ năm 637 trên một ngọn đồi có tên là Marpo Ri với độ cao 3,700 m so với mực nước biển.

Du khách sẽ tham quan Cung Điện Potala, còn được gọi là cung điện mùa hè của Đạt Lai Lạt Ma, cao 13 tầng với 1.000 phòng, 10.000 miếu thờ và lăng mộ của 8 vị Đạt Lai Lạt Ma. Cung điện đươc chia thành 2 cung nhỏ là Bạch Cung (White Palace) và Hồng Cung (Red Palace). Ngoài nét kiến trúc độc đáo, cung điện Potala còn nổi tiếng với các bức tranh quý giá.

Với chương trình này, du khách cũng sẽ có cơ hội thưởng lãm Chùa Đại Chiêu (Jokhang Buddhist Temple) nằm ngay trung tâm Lhasa, với khu vườn rộng 100 mẫu Anh và 370 phòng, vừa là một ngôi chùa, vừa là một tu viện nổi tiếng của Phật giáo Tây Tạng được xây dựng từ năm 693. Chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, và là một điểm hành hương thiêng liêng của tín đồ Phật giáo.

Với diện tích 1.200.000 km

2

và dân số 2.700.000 người, Tây Tạng là vùng đất thử thách sức lực của con người bởi độ cao và môi trường khô khan. Tây Tạng nổi tiếng là một địa danh đầy bí ẩn đối với du khách từ xưa đến nay. Do địa hình khá phức tạp nên trong một thời gian khá dài, Tây Tạng hầu như bị ngăn cách với thế giới bên ngoài

Với độ cao trung bình vào khoảng 4.900m, vùng đất này còn được gọi là “Nóc nhà của thế giới”. Tây Tạng, phiên âm từ tiếng Hoa “Xizang”, được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo và là một cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Hy Mã Lạp Sơn. Ngoài ra, Tây Tạng còn được biết đến với các tên gọi “xứ sở hạnh phúc đã mất” (Lost Shangri La), “đất nước của núi tuyết” hay “mái nhà của thế giới”.

Khí hậu ở đây là rất khô suốt 9 chín tháng trong năm. Phía bắc Tây Tạng có nhiệt độ cao trong mùa hè và rất lạnh về mùa đông, có nhiều danh lam thắng cảnh và một số phong tục tập quán lạ. Điển hình trong các phong tục là làm Mạn Đà La, tức là các vòng tròn bằng cát nhuộm màu để làm ra đủ loại hình thù đẹp.

Chương trình 8 ngày 7 đêm, giá tour trọn gói 1.295 USD/người.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *