Du khách chi 1.600 tỷ đồng qua thẻ Visa

Quý 1-2006, VN đã đón hơn 1 triệu du khách quốc tế, tăng 16,3% so với năm ngoái. Chi tiêu nhiều nhất là các chủ thẻ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Nhật Bản và Pháp, chiếm 59% tổng chi tiêu qua thẻ Visa của các chủ thẻ quốc tế.

Theo khảo sát của Visa, chi tiêu của du khách tại các cửa hàng hoa và quà tặng, các cửa hàng thủ công mỹ nghệ và các cửa hàng quần áo tại VN đạt mức tăng trưởng hàng năm cao nhất trong số các lĩnh vực bán lẻ chính.

Khảo sát của Visa trong khu vực cho thấy, lĩnh vực được chi tiêu nhiều nhất tại các nước trong khu vực là các cửa hàng bán lẻ, trong khi đó ở VN là các khách sạn.

“Điều này cho thấy VN còn nhiều việc cần làm liên quan đến vấn đề chấp nhận thẻ tại các điểm bán lẻ. Khi đến VN, khách du lịch muốn được thanh toán theo cách quen thuộc với họ. Điều này sẽ giúp tăng chi tiêu của khách du lịch” – Ông Stuart Tomlinson, Giám đốc của Visa tại khu vực VN, Campuchia và Lào, nhận định.

Kế hoạch quốc gia về du lịch năm 2006 – 2010 của Tổng cục Du lịch VN đặt hy vọng đến năm 2010 sẽ đón 6 đến 7 triệu du khách quốc tế, đạt doanh thu từ 4 đến 5 tỷ đô la Mỹ. Đây là cơ hội để Visa phát triển hạ tầng thanh toán điện tử.

Cũng theo thống kê của Visa, khách du lịch tới VN cũng đã rút 549 tỷ đồng (34,6 triệu USD) trong quý I-2006.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.