Đúng nghĩa với homestay, bạn sẽ cảm thấy mình được về với thiên nhiên và cảm nhận những điều thú vị từ cuộc sống dân dã. Du lịch dạng homestay phát triển ở các vùng Mai Châu, Buôn Mê Thuột, Sapa và một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long…

Mai Châu thuộc tỉnh Hòa Bình ở phía Bắc, cách Hà Nội khoảng 135 km và cách Hòa Bình khoảng 60 km. Từ đỉnh núi Cun, bạn có thể nhìn toàn cảnh Mai Châu được bao phủ bởi những thung lũng xanh ngắt và những ngôi nhà sàn của người dân tộc tiểu số mờ ảo trong sương mù. Nhà sàn của người dân tộc thiểu số khá rộng, mái nhà lợp bằng cây cọ, sàn nhà làm bằng gỗ tre bóng láng. Điều thú vị là bạn sẽ được bố trí ở vào một trong số các ngôi nhà đó.

Ở Mai Châu, bạn còn có thể thực hiện những tour đi bộ vòng quanh làng, giao lưu với các dân tộc thiểu số qua các lễ hội bằng những điệu nhảy truyền thống và âm nhạc cồng chiêng.

Tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, du lịch dạng homestay cũng được du khách ưa chuộng. Theo ông Nguyễn Minh Quyền trưởng bộ phận inbound công ty du lịch Bến Thành thì: Nếu như trước đây khi nhắc đến du lịch homestay, các công ty lữ hành thường xây dựng chương trình tour đến Mai Châu, Hoà Bình thì bây giờ các công ty thường chọn Đồng Bằng Sông Cửu Long để giới thiệu đến du khách. Nguyên nhân do du khách có nhiều thông tin hơn về vùng đất này và họ đặt biệt yêu thích tìm hiểu cuộc sống của người dân sông nước như đi du lịch bằng ghe chèo, tham quan các làng nghề, cùng tập làm vườn, gói bánh với người dân”.

Đồng Bằng Sông Cửu Long hứa hẹn sẽ là nơi thu hút một lượng khách du lịch khá lớn trong tương lai cũng do phù hợp với điều kiện lưu trú ngắn ngày do ít thời gian của khách đi du lịch.

Du lịch kiểu homestay không lạ, nhưng bạn thử khám phá. Có thể tự thiết kế tour hoặc liên hệ với các Công ty du lịch hiện đang rất sành tổ chức tour theo dạng này như: công ty du lịch Bến Thành, Saigontourist…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *