Ford Ranger Wildtrak đợt hàng tới sẽ bị cắt bớt trang bị khi về Việt Nam

Ford Ranger Wildtrak thế hệ hiện tại ở Việt Nam. Ảnh HỒNG QUÝ

Cụ thể, theo thông báo từ Giám đốc bán hàng của Ford gửi đến các khách hàng và đại lý. Những chiếc xe Wildtrak trong đợt hàng lần này, sẽ không được trang bị những tính năng an toàn như cảnh báo va chạm bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ duy trì làn đường, tự động điều chỉnh đèn pha, kiểm soát áp suất lốp, kiểm soát hành trình thích ứng.

Theo nhân viên của một số đại lý Ford tại TP.HCM cho biết, giá bán của những chiếc Wildtrak 3.2L 4×4 trong đợt hàng sắp tới sẽ không giảm so với năm 2017, vẫn ở mức 925 triệu đồng.

Theo khảo sát, hiện những bản Wildtrak 3.2L 4×4 2017 hiện nay gần như đã hết hàng, chỉ còn một số đại lý tồn lại màu trắng, nhưng giá bị đẩy lên mức 940 triệu.

Những tính năng bị thiếu trên bản Ranger Wildtrak 3.2L 4×4 2018

Để lý giải cho việc bị thiếu option, Ford Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng từ Nghị định 116, không thể nhập xe được, hãng buộc phải huỷ đơn hàng hồi đầu năm. Nên khi đã có trong tay giấy chứng nhận phương tiện kiểu loại (VTA) và được nhập xe trở lại, nhà máy không có sẵn cấu hình của Việt Nam nên phải dùng mẫu Ranger dành cho thị trường Thái Lan hay Philippines để thay thế.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đây là được xem là động thái “dọn đường” để đưa mẫu Ranger Raptor về Việt Nam vào cuối năm 2018. Sở dĩ, mẫu xe này bị cắt bớt trang bị cũng dễ hiểu, bởi dù sao Ranger Raptor vẫn là mẫu xe nằm trên so với bản 3.2L Wildtrak 4×4 nên giá bán sẽ cao hơn.

Nhưng nếu giá cao quá sẽ khó mà được lòng người tiêu dùng tại Việt Nam. Do đó, việc cắt bớt trang bị, dường như là việc làm hợp lý nhất trong thời điểm này, vừa tạo được sự khác biệt về Option giữa Raptor và Wildtrak, vừa cân đối giá cả cho mẫu Raptor được nhiều người mong đợi.

Nhưng dù sao, với sự trở lại của Ford Ranger, dự kiến phân khúc xe bán tải sẽ trở nên sôi động hơn, sau nhiều tháng bị gián đoạn.

Như vậy, ngoài Chevrolet Colorado, sắp tới, người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác khi những cái tên quen thuộc đã quay trở lại như: Toyota Hilux, Ford Ranger, cũng có thông tin Mitsubishi Triton cũng sẽ có mặt trong tháng 8 để đáp ứng như cầu của người tiêu dùng Việt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *