Ford tiếp tục duy trì sản xuất mẫu Fiesta tại thị trường Đức

Fiesta – mẫu xe bán chạy nhất tại châu Âu của

Ford

. (Nguồn: digitaltrends.com)

Hãng sản xuất xe hơi Ford của Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sản xuất mẫu Fiesta, mẫu xe bán chạy nhất tại

châu Âu

của hãng này, tại Đức sau khi nhất trí với công nhân ở đây về việc cắt giảm chi phí lắp ráp trong bối cảnh hãng xe này đang tìm cách chấm dứt nhiều năm làm ăn thua lỗ ở lục địa này.

Hãng xe Mỹ cho biết ban quản lý và công nhân đã thống nhất cắt giảm ca đêm vốn có chi phí đắt đỏ, tăng cường tính linh hoạt giờ làm việc và bố trí lại công việc từ các nhà cung ứng cho Ford, qua đó tiết kiệm được dự tính tổng cộng là 400 triệu USD trong khoảng thời gian từ năm 2017 tới năm 2021.

Ford đang hướng tới hoạt động làm ăn có lãi ở châu Âu trong năm 2015 và hy vọng các biện pháp áp dụng tại nhà máy ở Cologne, nơi sản xuất mẫu Fiesta, sẽ giúp hãng này làm ăn có lãi trở lại sau khi bị thua lỗ từ năm 2011.

Trong một tuyên bố, Ford cho hay: “Thỏa thuận này sẽ giúp nhà máy làm hiệu suất hơn, đảm bảo rằng hoạt động sản xuất mẫu Fiesta thế hệ kế tiếp sẽ có tính cạnh tranh trên toàn cầu.”

Hãng xe trên sẽ thuê khoảng 500 kỹ sư cho trung tâm phát triển của hãng ở Cologne, một trong hai nhà máy của hãng tại Đức.

Hãng xe Mỹ trên sẽ giới thiệu ít nhất 25 mẫu xe mới hoặc cải tiến trong khoảng thời gian từ năm 2012 tới năm 2017, trong đó có mẫu EcoSport compact SUV và mẫu Edge cỡ lớn hơn.

Thỏa thuận trên chấm dứt nhiều tháng bất an đối với các nhân viên của Ford ở Đức.

Trước đó, giới truyền thông đưa tin Ford có thể bố trí lại hoạt động sản xuất mẫu Fiesta mới sang nước

Romania

. Ford cũng đã phải đóng cửa hai cơ sở sản xuất ở Anh trong năm 2013 và có kế hoạch đóng cửa cơ sở lắp ráp Genk ở Bỉ vào cuối năm nay./.

Huy Lê (Vietnam+)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *