Hiệu ứng Apple: Mua điện thoại Samsung hay Microsoft cũng không kèm tai nghe theo hộp?

Cuộc cách mạng ngầm đang bùng nổ trong ngành công nghiệp di động. Một lần nữa, chính là do Apple dẫn đầu. Ý tưởng loại bỏ phụ kiện trong hộp của Táo khuyết đã được dư luận cộng đồng đón nhận theo nhiều chiều hướng khác nhau.

Trong các tư liệu quảng cáo từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp, họ thường bắt đầu với cụm từ

“chúng tôi không bỏ bất cứ phụ kiện gì khỏi hộp của bạn”

. Tuy nhiên, ngay sau khi Apple chính thức công bố hiện thực rằng, người dùng iPhone 12 sẽ không có củ sạc lẫn tai nghe. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cũng đã bắt đầu suy nghĩ về việc giảm phụ kiện đi kèm. Thật vậy, “nếu Apple làm được, thì tại sao chúng ta không làm được?”.

Theo trang thông tin DigiTimes đến từ Đài Loan, nhận thấy rằng Samsung và Microsoft sẽ là những người đi sau Apple theo con đường tương tự.

“Nếu trong hộp không bao gồm bất kỳ tai nghe nào, điều này sẽ không ngăn cản người mua, vì họ vẫn sẽ tìm đến sản phẩm mà họ quan tâm. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ chú ý đến việc mua thêm tai nghe không dây”.

Dù sao, phương pháp của Apple cũng gián tiếp tạo nên nhu cầu về AirPods và các loại tai nghe không dây thông minh từ Beats by Dre, công ty con của Apple ngày càng nhiều hơn. Tương tự đối với các nhà sản xuất phụ kiện khác. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra không sớm thì muộn.

Tại sao Apple loại bỏ tai nghe và sạc từ hộp iPhone?

Ngay từ buổi ra mắt, người dùng chính thức biết đến lý do lớn lao từ phía Apple: Giảm thiểu tác hại đến môi trường. Trong nhiều thập kỷ, việc bán ra hàng tỷ thiết bị (từ iPod đến iPhone và iPad), Apple đã cung cấp hàng tỷ tai nghe có dây và củ sạc. Hầu hết trong số đó, chúng được tìm thấy trong các bãi rác. Bạn có thể tưởng tượng 1 núi tai nghe và củ sạc cũ bị loại bỏ không? Thay vào việc có sẵn như món quà từ nhà sản xuất, những người tiêu dùng sẽ bỏ tiền túi để mua các phụ kiện tương tự.

Apple rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường bằng cách đầu tư mạnh vào các chương trình làm sạch thiên nhiên, họ trả tiền cho việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải CO2. Những việc làm đó vô cùng thiết thực và có giá trị. iPhone 12 là cột mốc quan trọng trong lịch sử của nền tảng di động. Bất cứ điều gì gây ngăn chặn chiến thắng của nó đều không thể chấp nhận được. Nếu không vì một lý do quan trọng không kém như môi trường sinh thái của Trái Đất.

Samsung và Microsoft sẽ nối tiếp Apple khi loại bỏ phụ kiện trong hộp

Theo DigiTimes, Samsung và Microsoft đã nghĩ về việc loại bỏ tai nghe có dây khỏi danh sách phụ kiện đi kèm khi mua máy mới, còn việc loại bỏ củ sạc thì vẫn chưa được đề cập. Trước hết, các công ty này quan tâm đến việc quảng bá ra thị trường và tăng doanh số tai nghe không dây thông minh như Samsung Galaxy Buds và Surface Earbuds.

Trong khi đó, trên thị trường bán bộ sạc, tình hình vô cùng khởi sắc – bên trong cửa hàng trực tuyến Apple nói riêng và trên thị trường nói chung, có rất nhiều ưu đãi thú vị và hấp dẫn dành cho phụ kiện này. Phân khúc điện tử tiêu dùng này cũng đang hồi sinh mạnh mẽ. Sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm mới, mô hình mới. Vấn đề rác thải sẽ không nhiều như trước – nhưng như thế còn tốt hơn khi nền kinh tế hiện nay đang bị đình trệ vì nạn dịch Covid-19.

Chi phí của iPhone 12 đã vượt quá tất cả các giới hạn có thể tưởng tượng được. Công cuộc giảm củ sạc và tai nghe, tiết kiệm vật liệu đóng gói và giảm chi phí vận chuyển trên mỗi đơn vị đã giúp iPhone cân bằng lại giá thành vốn có của nó.

Theo: Appleinsider

Ảnh: Internet

Sự keo kiệt của Apple đang phá hủy mối quan hệ với Foxconn như thế nào

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *