Hồ Núi Một là hồ chứa nước bao tiêu cho cả vùng đất An Nhơn – quê hương của rượu bầu đá, hay ngược lên là cho huyện Tây Sơn – mảnh đất nuôi dưỡng nên ba anh hùng áo vải cờ đào.

Với 4.000đ/vé vào cửa, chúng ta sẽ đến với điểm tham quan giữa đại ngàn hùng vĩ với sông nước êm đềm. Cũng là giữa rừng già, nhưng trong những khu nhà sàn nhìn ra lòng hồ, nước êm đềm như những con sông mùa lặng. Tiếng chim hót líu lo trên đầu sao mà yên tĩnh và thanh bình đến lạ.

Điểm nhấn của chuyến du lịch là đi thuyền trên hồ Núi Một với cảm giác con thuyền tròng trành giữa biển nước, bốn bề xung quanh là rừng nguyên sinh thì có lẽ chỉ có được ở hồ Núi Một.

Quãng đường hàng chục kilômet đưa ta rời xa đất liền để lênh đênh trên mặt hồ lớn như biển cả mất 45 phút. Con thuyền từ từ đi qua những khu rừng ngập nước đẹp như tranh vẽ giống như rừng ngập mặn ở Cần Giờ (TP.HCM), gió thổi mát rượi.

Thác không tên trên núi, nước chảy róc rách ngày đêm. Không ai biết thác này có từ bao giờ ở miền sơn cước này, điều lạ là cho dù mùa khô cũng thường có nước. Thác nước cao chảy xối xả như những thác Tây nguyên, chợt nhớ đến miền đất này giáp với Tây Sơn hạ đạo, nơi Quang Trung – Nguyễn Huệ đã từng chiêu binh mãi mã tập luyện để chinh Nam dẹp Bắc trước Nguyễn Ánh rồi trấn áp quân Thanh, quân Xiêm bảo vệ bờ cõi.

Không có gì thú vị hơn nếu tắm thác xong bạn làm một chuyến picnic ngay giữa đại ngàn trong gió, trong sương và trong cả hơi thở của rừng già.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *