iPhone SE 2020 giá rẻ: Giá, thông số kỹ thuật và thời điểm dự kiến ra mắt

Tên gọi

Sau những tin đồn ban đầu về chiếc iPhone giá rẻ Apple ra mắt năm nay có tên iPhone SE 2 và sau đó là iPhone 9, thì bây giờ các bằng chứng cho thấy dường như Apple sẽ đặt tên thiết bị này đơn giản là iPhone SE.

iPhone SE 2020 có thể ra mắt trong tháng 4 này

Theo một báo cáo từ

9to5Mac

, Apple sẽ tái sử dụng tên gọi mà hãng đã dùng cho chiếc iPhone 4,7 inch, giống như đã làm với iPad Air mới năm ngoái.

Mới đây thì

The Verge

cũng đã đưa thêm thông tin về việc tên iPhone SE xuất hiện trên Apple Store.

Tên gọi iPhone SE xuất hiện trên Apple Store

Theo các tài liệu nội bộ,

9to5Mac

cho biết chiếc iPhone giá rẻ sẽ được gọi là iPhone SE phiên bản 2020. Nhưng đối với mục đích tiếp thị, nó sẽ chỉ là iPhone SE.

Thiết kế và màn hình hiển thị

Mặc dù có thể có những thay đổi về thiết kế và tinh chỉnh các chi tiết, iPhone SE 2020 được cho là sẽ giống hệt iPhone 8. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, khi Apple đã từng áp dụng cách thức tương tự với iPhone SE thế hệ đầu với thiết kế giống hệt iPhone 5S.

Việc dùng lại thiết kế cũ giúp Apple tiết kiệm được chi phí sản xuất trong khi vẫn tạo cơ hội nâng cấp cho người dùng.

iPhone SE 2020 sẽ từ bỏ kích thước màn hình 4 inch đời đầu

Tuy vậy, không rõ iPhone SE 2020 sẽ có mặt sau với chất liệu nhôm như iPhone 7 hay kính giống như iPhone 8 để hỗ trợ sạc không dây. Trang

GSMArena

dự đoán nó sẽ có mặt sau bằng kính.

Do iPhone SE mới có thiết kế giống iPhone 8 nên nó sẽ có nút Home tích hợp Touch ID mà không có Face ID. iPhone SE 2020 cũng sẽ dùng màn hình Retina HD giống như iPhone 8, kích thước 4,7 inch LCD.

iPhone SE 2020 sẽ có nút Home tích hợp Touch ID

Điều đó khác xa so với màn hình OLED trên iPhone 11 Pro hay thậm chí là Liquid Liquid Retina trên iPhone XR, nhưng nó vẫn sẽ có nhiều tính năng hiện đại, bao gồm cả True Tone và gam màu P3 rộng. Trong khi iPhone 8 là một trong những điện thoại cuối cùng có tính năng 3D Touch, iPhone SE được đồn đoán sẽ bỏ tính năng này để chuyển sang công nghệ Haptic Touch có trên iPhone XR.

Một số tin đồn cho rằng, Apple cũng đang phát triển một phiên bản 5,5 inch giá rẻ nhưng sẽ không ra mắt vào thời điểm này.

Thông số kỹ thuật và lưu trữ

iPhone 8 được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic còn iPhone SE 2020 được báo cáo dùng chip A13 hoàn toàn mới, RAM 3 GB cao hơn so với iPhone 8 với chỉ 2 GB.

iPhone SE 2020 cũng sẽ có khả năng chống nước IP67, hỗ trợ mạng 4G LTE và loa âm thanh nổi. Vì từ iPhone 7 và 8 đều không có giắc cắm tai nghe 3.5mm nên gần như chắc chắn iPhone SE 2020 cũng sẽ không có.

Trang

9to5Mac

cũng cho rằng, iPhone SE 2020 cũng có các phiên bản với bộ nhớ lưu trữ tương tự iPhone 11, 64 GB cho bản tiêu chuẩn và thêm các tùy chọn 128 GB và 256 GB.

Camera

Trong khi tất cả các mẫu iPhone 11 đều có thiết lập camera nhiều ống kính thì iPhone SE 2020 dự kiến sẽ chỉ có camera đơn phía sau. Điều này đồng nghĩa với việc nó chỉ có 1 ống kính duy nhất góc rộng 12 MP, f / 1.8 (cùng thông số kỹ thuật của camera chính trong cả iPhone 8 và iPhone 11) hoặc camera góc siêu rộng 12MP, f / 2.4.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là Apple nó có thể sẽ đưa lên iPhone SE 2020 các tính năng camera hiện đại của iPhone 11, như chế độ chân dung, chế độ ban đêm, Smart HDR và ​​Deep Fusion,…

Màu sắc

Vì iPhone 8 có ba màu cổ điển của Apple là xám không gian, bạc và vàng, nên iPhone SE 2020 có thể có cùng tùy chọn các màu này.

Nhưng theo

9to5Mac

, iPhone SE mới sẽ được phát hành với màu trắng, đen và đỏ,… một số màu từ iPhone 11. Và nó sẽ có thêm màu mới được Apple ra mắt vào mùa thu.

Giá và thời điểm phát hành

Apple hiện đang bán iPhone 8 với giá 449 USD, vì vậy iPhone SE mới dự kiến ​​sẽ có giá thấp hơn ít nhất 50 USD.

Tuy nhiên, có khả năng Apple thậm chí còn giảm giá và bán iPhone SE 2020 ở mức 349 USD, cùng mức giá với iPhone SE thế hệ đầu, sau khi Apple đã ngừng bán SE với việc ra mắt iPhone XR vào năm 2018.

Nhưng dù có giá 399 USD hay 349 USD, các iFan đều mong iPhone SE 2020 sẽ sớm ra mắt. Trang

9to5Mac

cho biết, iPhone SE 2020 chưa được xác nhận thời gian ra mắt, nhưng nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu nó vào khoảng giữa tháng 4 này.

Hải Phong

(theo Macworld)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *