Juventus mua Ronaldo, công nhân Fiat đình công phản đối

Nhà máy Fiat Chrysler Automobiles tại Italia – Ảnh Bloomberg

Những công nhân này cho rằng, chủ của họ là gia tộc Agnelli, đang nắm quyền kiểm soát Exor, một công ty mẹ của CLB Juventus và Công ty xe hơi Fiat. Họ cho rằng, công ty mẹ của họ đã chi số tiền quá lớn để mua Ronaldo, trong khi lương của công nhân vẫn chưa được giải quyết ổn thoả trong vài năm gần đây.

Theo các công nhân đang làm việc tại đây cho biết, họ cảm thấy bất công bởi hàng ngày họ phải “thắt chặt từng đồng chi tiêu với đồng lương ít ỏi. Nhưng Công ty mẹ thì lại chấp nhận bỏ số tiền quá lớn để mua một cầu thủ bóng đá.

Ngoài số tiền chuyển nhượng, Fiat còn chi thêm 30 triệu Euro (khoảng 800 tỷ đồng) để đưa Ronaldo vào chiến dịch quảng cáo xe, và tiền lương 500.000 bảng Anh (khoảng 15 tỷ đồng) hàng tuần. Càng khiến các công nhân ở tập đoàn xe hơi này cảm thấy bất mãn.

Fiat đóng góp số tiền lớn để đưa Ronaldo về Turin – Ảnh Bloomberg.

Theo quan điểm của họ, việc bỏ ra một số tiền quá lớn để sỡ hữu một cá nhân là việc làm khó có thể chấp nhận. Bởi tiền lương của các công nhân suốt 10 năm qua vẫn không thay đổi.

“Có bình thường khi một người kiếm hàng triệu Euro, trong khi hàng ngàn người khác sống gắn bó với họ bằng mức lương không đủ sống đển giữa tháng” Những người đứng đầu của các công nhân cho biết.

Họ ước tính rằng, với mức lương của Ronaldo, nếu chia ra đầu người, mỗi người có thể sẽ nhận thêm được 200 EURO mỗi tháng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.