Leo lên trực thăng ngắm thác nước đẹp nhất thế giới

Cảnh quan kỳ vĩ của thác Victoria – Ảnh: Herworldturn

Thác bắt nguồn từ dòng chảy của sông Zambezi, khi tới hẻm núi Victoria Falls ở biên giới Zambia-Zimbabwe, nước đột ngột rơi tự do hơn 100m xuống phía dưới vực đá tạo nên khung cảnh hùng vĩ. Nước từ trên cao đổ xuống vực sâu, làm tung lên những quầng mưa bụi cao tới nửa cây số. Chính vì vậy thác Victoria còn có tên gọi khác là Mosi-oa-Tunya- nghĩa là làn-khói-thét-gào.

Thác Victoria quả là một thắng cảnh kỳ vĩ, một kỳ quan thiên nhiên thế giới, theo xếp hạng của CNN và nhiều tổ chức uy tín khác. Thác Victoria rộng 1.800m và cao 100m, lưu lượng dòng chảy của thác lên tới 7.500m3, hình thành nên một con thác trắng bọt mù hơi khổng lồ.

Thậm chí cách tới 40km mà vẫn có thể nhìn thấy lớp hơi nước như làn sương mỏng bốc lên từ lòng thác. Thác Victoria cao gấp đôi và dài gấp rưỡi thác Niagara nằm ở biên giới Mỹ – Canada. Cứ mỗi giây, thác Victoria ném xuống vực sâu hơn 100m khoảng 1.100m

3

nước và là dòng thác có lưu lượng nước lớn nhất thế giới.

Thác Victoria bao gồm 4 phần: thác ác quỷ, thác chính, thác cầu vồng và thác phía đông, các thác nước này được ngăn cách nhau bởi các hòn đảo và những rặng san hô tự nhiên. Một cây cầu đường sắt ở gần thác nước đã được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ ngành

du lịch

.

Du khách có thể đi du lịch bằng tàu qua cầu để trải nghiệm cảm giác thú vị khi đến với vùng đất này. Nhưng để ngắm trọn vẹn thác Victoria bạn nên mua dịch vụ tham quan thác từ trực thăng.

Có 2 loại tour cho bạn lựa chọn: tour có thời gian bay 15 phút giá 150USD và 25 phút giá 280USD. Từ trên trực thăng bạn sẽ chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của thác Victoria và bạn sẽ thấy thác đẹp tới nín thở.

Xa xa chính là thác Victoria – Ảnh: Herworldturn

Cầu vồng hiện lên bất ngờ ở thác Victoria – Ảnh: Herworldturn

Chuẩn bị lên trực thăng ngắm thác Victoria – Ảnh: Herworldturn

Nước từ trên cao đổ xuống vực sâu, làm tung lên những quầng mưa bụi cao tới nửa cây số – Ảnh: Herworldturn

Sông Zambezi – Ảnh: Herworldturn

Thác đổ xuống như những dải lụa trắng – Ảnh: Herworldturn

Thác nước Victoria nằm ở giữa biên giới Zambia và Zimbabwe – Ảnh: Herworldturn

Thác Victoria còn có tên gọi khác là Mosi-oa-Tunya – Ảnh: Herworldturn

Victoria được coi là một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất thế giới – Ảnh: Herworldturn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *