Tour do công ty du lịch Bến Thành phối hợp với công ty du lịch ASCO (công ty của Ý có trụ sở chính tại Hong Kong) nhiều năm trong kinh nghiệm tổ chức các trò chơi như: Climbing (leo núi), Abseiling (xuống núi), Flying Fox (trượt từ trên đỉnh núi xuống bằng dây cáp), Crossing on Cable (đi từ núi này sang đỉnh núi bên kia bằng dây cáp)…

Để tham gia tour mạo hiểm này, mỗi du khách sẽ được phát 1 nón bảo hiểm, 1 đội găng tay, dây đeo an toàn và một số vật dụng cần thiết cho các trò chơi. Sau khi đã được hướng dẫn cách đeo các vật dụng cần thiết và được kiểm tra để đảm bảo an toàn, du khách sẽ được tập trung để nghe lời hướng dẫn của các chuyên gia về cách chơi và thực hiện từng động tác như thế nào.

Bạn sẽ được thực hành thử trên một ngọn đồi nhỏ để có thể cảm nhận được cách leo núi cũng như xuống núi, cách thực hiện các tư thế và bước chân ra sao trước khi bắt đầu chuyến hành trình thật sự. Sau khi được các chuyên gia và hướng dẫn một cách tận tình và được thực hành, bạn sẽ không còn cảm thấy sợ cũng như khó khăn để chinh phục những ngọn núi khác với cảm giác thích thú và hào hứng.

Hoạt động đầu tiên của chương trình là bạn sẽ khởi động ở khu vực núi khá thấp và an toàn để tập hoạt động rock climbing (leo núi) và abseiling (xuống núi). Sau khi đã thuần phục những thao tác, bạn sẽ được thử sức mình bằng cách vượt qua những ngọn núi vừa và cao hơn.

Để leo lên được đến đỉnh núi bạn phải thật sự khéo léo và tuân thủ đúng những thao tác kỹ thuật mà các chuyên gia đã hướng dẫn trước đó để đảm bảo an toàn và vượt qua được những quãng đường khó khăn mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình có thể vượt qua.

Tiếp tục chuyến hành trình, bạn còn sẽ thử cảm giác đi cầu Tây Tạng (Tibetan Bridge): sợi dây cáp được bắt ngang qua hai ngọn núi, phía trên là hai dây để giữ thăng bằng và dây an toàn. Đối với trò chơi này, bạn phải biết cách giữ thăng bằng, ngoài ra còn phải có chút can đảm và không sợ độ cao để vượt qua cầu vì phía dưới cầu là vực khá sâu.

Tuy nhiên, đã có dây để bảo đảm sự an toàn cho du khách vì thế mà du khách có thể bình tĩnh và đi qua cầu một cách thoải mái, nếu đi giữa cầu du khách cảm thất mệt vẫn có thể dừng lại nghỉ một chút và tiếp tục quãng đường của mình.

Thú vị hơn nữa là Crossing on cables: du khách vượt qua núi bằng 2 dây cáp trên không bằng chính sức của mình để đến đỉnh núi bên kia thực hiện trò chơi Flying fox. Flying fox, giống như tuột cầu tuột trên không, là trò chơi được nhiều du khách thích nhất. Không phải dùng sức mà có cảm giác bay từ trên cao bay xuống thật tuyệt vời. Đối với trò chơi này bạn chỉ cần ngồi vững và giữ thăng bằng dây cáp treo sẽ dẫn bạn trượt từ trên đỉnh núi xuống thật thú vị.

Flying Fox kết thúc chương trình các hoạt động của tour du lịch. Điều lưu ý đối với du khách khi tham gia tour du lịch này là phải mặc đồ thể thao gọn nhẹ và đi giầy thể thao để dễ dàng di chuyển.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.