Mua lại voi của dân để làm du lịch

Ngoài việc mua lại 4 con voi của người dân, ngày 24-12, ông Vũ Đình Trúc – phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước cho hay từ kiến nghị của các hộ đồng bào dân tộc S’tiêng, chi cục vừa ký kết bản thỏa thuận về hỗ trợ kinh phí nuôi voi với 4 hộ dân ở xã Đắk Nhau (huyện Bù Đăng) là chủ 4 con voi.

Theo đó từ tháng 11-2014, đã hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/con từ nguồn ngân sách để chi hỗ trợ, thời gian hỗ trợ từ 1-11-2014 đến 1-11-2015. Sau đó xem xét hỗ trợ tiếp, thời gian chi tiền hỗ trợ vào cuối tháng.

Hiện tỉnh Bình Phước đang triển khai các dự án du lịch gồm Khu du lịch sinh thái Trảng Cỏ Bù Lạch qui mô gần 5.000ha và Khu du lịch sinh thái Bù Gia Mập qui mô gần 19.000ha.

Ông Trúc nói: “Với đặc tính của voi đã được thuần hóa chỉ tuân theo mệnh lệnh của người đã nuôi dưỡng, chăm sóc nó từ nhỏ, vả lại các “ông voi” đã quen sống môi trường văn hóa với các tập tục của đồng bào nên sau khi mua sẽ chuyển voi và nài voi về Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng, các nài voi sẽ huấn luyện voi phục vụ du lịch sinh thái và tuần tra bảo vệ rừng”.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *