Mua ngôi nhà gạch tồi tàn chỉ 2 triệu đồng, sau 22 năm cải tạo thành ngôi nhà mơ ước giá hàng chục tỷ

Sau 22 năm trời cải tạo, nó đã biến thành một ngôi nhà mơ ước trị giá 450.000 bảng (hơn 13 tỷ đồng).

Cách đây hơn hai mươi năm, người phụ nữ có tên Jane Beck sống tại hạt Berkshire khá gần với thủ đô London đã tạo ra một quyết định táo bạo.

Trong một lần về nghỉ dưỡng tại miền nông thôn nước Anh người mẹ bốn con 32 tuổi này đã ưng ngay một ngôi

nhà cũ

đến mức không thể cũ hơn, không điện nước lại có một dòng sông chảy qua. Không những thế, ngôi nhà còn nằm cách xa đô thị, không có dân cư.

Ngôi nhà gạch cũ và Jane Beck.

Bỏ ngoài tai những lời khuyên can, Jane Beck vẫn chi 59 bảng Anh (tương đương 2 triệu đồng theo tỷ giá hiện nay) để được quyền sở hữu ngôi nhà ở phía Tây xứ Wales này.

Ngay lập tức, Jane Beck đóng gói đồ đạc, lái xe gần 300km để cùng với các con bắt đầu cuộc sống mới tại nơi đây.

Không gian sống tồi tàn, ngôi nhà thậm chí không điện nước và có một con sông chảy qua.

Tuy nhiên, quyết định táo bạo này chính là sự khởi đầu cho cuộc cải tạo hơn 22 năm của người phụ nữ này. Jane kể: “Căn nhà lúc ấy không có một dấu hiệu gì của đời sống hiện đại, giống như chúng tôi lạc về những năm 1930. Không có điện, nước và nhà vệ sinh lại nằm bên ngoài. Thậm chí, một nhánh sông đã chảy từ sân sau, xuyên qua ngôi nhà và đổ thẳng ra cửa chính.

Hầu như căn nhà chìm trong bóng tối vào lúc chúng tôi mới dọn đến. Lòng can đảm của tôi đã bị thử thách đến tận cùng. Đêm đầu tiên, trời rất lạnh. Mẹ con tôi nằm co ro trên nệm đặt ngay trên sàn nhà phòng ngủ. Bên trong rất tối, chưa kể tới khu vườn rộng với thủy tùng và nguyệt quế che khuất các cửa sổ nhỏ”.

Sau hơn 22 năm cải tạo, Jane vẫn chưa hoàn toàn ưng ý với không gian sống của mình. Ngôi nhà bây giờ đã có sân hiên tắm nắng, bồn tắm nước nóng và một chiếc lều tắm hơi trong vườn sau. Không gian yêu thích nhất trong nhà của Jane chính là phòng bếp.

Do căn nhà được xây dựng vào khoảng năm 1870 nên Jane cũng chủ đích giữ lại cảm giác hoài cổ. “Căn nhà này là một nguồn cảm hứng cho cuộc đời tôi. Tôi luôn tự hỏi, tại sao mình lại mua 1 căn nhà cũ và cố gắng làm mới mọi thứ nhỉ? Cuộc cải tạo quá dài với những cái được mất, từ giữ lại một số nét kiến trúc và cách trang trí nguyên bản của nó tới làm mới không gian khiến tôi cảm thấy hào hứng vô cùng”, Jane cho biết.

Ngôi nhà mới khang trang mang vẻ đẹp truyền thống kết hợp cùng sự hiện đại.

Chính việc níu giữ nét cổ điển, lãng mạn của căn nhà đã khiến Jane tốn tới 22 năm thời gian và tâm sức để hoàn thiện. Ví dụ như khi quyết định màu sơn, Jane cho rằng “căn nhà vốn được sơn sáng, thanh thoát nhưng tôi nghĩ mình sẽ chọn gam màu sẫm hơn để toát ra vẻ trầm lắng, cổ điển giống như

kiến trúc

nhà hát thời xưa”.

Không gian phòng bếp hơi hướng cổ điển.

Thời gian dài cải tạo cũng khiến ngôi nhà gạch cũ nát hoàn toàn khác xưa. Không gian mới với đầy đủ các tiện ích cơ bản.

Thậm chí, vào tháng 2 vừa qua, còn được định giá bất động sản là 450.000 bảng Anh (khoảng 13,3 tỷ đồng). Mức giá này đã gấp 7627 lần số tiền mà Jane đã bỏ ra vào 22 năm trước.

Không gian phòng ngủ của gia đình.

Tại căn nhà mới, Jane đã mở công ty may mặc có tên Ty Zinc. Việc làm ăn ngày càng phát triển, biến Jane trở thành nữ doanh nhân thành đạt và bắt đầu phân phối sản phẩm áo, gối nằm, khăn lông… đến nhiều nơi trên thế giới.

Jane cũng đang có ý định làm thên sân vườn ở mảnh đất trống phía sau để tiếp đón các vị khách tới chơi nhà..

Một vài hình ảnh khác trong không gian nhà mới của Jane.

“Tôi thích cảm giác được nhìn ánh sáng dịu nhẹ rọi vào cửa sổ vào buổi chiều. Còn trong suốt mùa hè, khu vườn sẽ ngập tràn sắc hoa để chú cún Binkie của tôi thỏa sức ngắm nhìn. Nghĩ lại khoảng thời gian trước, tôi còn không thể tin mọi thứ diễn ra lại tuyệt vời đến thế. Chúng tôi đều yêu căn nhà của mình và trân trọng những kỉ niệm được lưu giữ trên những bức tường đá cũ”, Jane tự hào.

Theo

Khoevadep

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *