Ngồi soi chất lượng không khí ở các thành phố Trung Quốc, chuyên gia Mỹ quả quyết sản lượng iPhone 12 tăng

Các nhà phân tích đang “bới lông tìm vết” để dự đoán quá trình sản xuất iPhone 12 cũng như doanh số bán hàng của mặt hàng này trên thị trường.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley hôm thứ Tư (28/10) cho biết họ đang theo dõi các báo cáo về chất lượng không khí tại các thành phố của Trung Quốc và các số liệu cho thấy sự gia tăng hoạt động công nghiệp gắn với hoạt động sản xuất iPhone 12.

Cụ thể, hai mẫu iPhone 12 mới đã được bắt đầu bán ra vào tuần trước và hai mẫu nữa sẽ được bán vào tháng tới. Thời điểm này muộn hơn vài tuần so với nhịp độ truyền thống của Apple, với các dự định phát hành iPhone mới vào tháng 9 như các năm trước. Sự chậm trễ được cho là do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Và các nhà đầu tư của Apple đang tìm kiếm mọi manh mối về việc quá trình sản xuất các thiết bị hoàn thiện sẽ diễn ra như thế nào, nhằm có thể dự kiến ​​doanh số bán hàng tốt hơn trong những quý tới.

Đối với Morgan Stanley, chất lượng không khí là một trong những đầu mối như vậy.

“Sử dụng dữ liệu chất lượng không khí từ một nền tảng phi lợi nhuận chuyên thu thập và xuất bản dữ liệu chất lượng không khí ở Trung Quốc, chúng tôi theo dõi mức nitơ điôxít (cũng như kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, gió…) – thứ mà theo Cơ quan Vũ trụ Châu Âu là chỉ báo cấp một về hoạt động công nghiệp – ở bốn thành phố của Trung Quốc nơi các đối tác sản xuất của Apple có sự hiện diện sản xuất lớn”,

các nhà phân tích viết.

Chất lượng không khí tại Trịnh Châu đã kém đi, minh chứng cho hoạt động sản xuất công nghiệp gia tăng.

Tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một địa điểm sản xuất chính cho các đối tác sản xuất của Apple, các nhà phân tích cho rằng chất lượng không khí thấp hơn cho thấy sự gia tăng trong sản xuất.

“Tính đến ngày 26/10, dữ liệu chất lượng không khí từ Trịnh Châu, còn được gọi là ‘Thành phố iPhone’, cho thấy mức sản xuất công nghiệp đã tăng đột biến gần đây, muộn hơn khoảng một tháng so với thời vụ lịch sử, mà chúng tôi tin rằng trùng với thời điểm sản xuất hàng loạt iPhone 12”

, các nhà phân tích của Morgan Stanley do chuyên gia Katy Huberty dẫn đầu, đã viết trong một ghi chú tuần này.

Tại Thâm Quyến, Morgan Stanley tin rằng sản xuất công nghiệp đã tăng cao hơn vào đầu tháng 9, nhưng đã giảm xuống dưới mức so với lịch sử. Tại Thành Đô, các nhà phân tích nhận thấy rằng hoạt động công nghiệp đang tăng cao hơn trong những ngày gần đây. Tại Trùng Khánh, sản xuất công nghiệp đã tăng cao hơn đáng kể trong những ngày gần đây sau khi tăng và giảm vào tháng Chín.

Apple mới đây đã đưa ra báo cáo thu nhập quý tài chính thứ tư của mình. Tuy nhiên, thời gian Apple báo cáo kết quả kết thúc vào tháng 9, vì vậy hãng sẽ không đưa bất kỳ doanh số bán iPhone 12 nào vào.

Morgan Stanley là một ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán có trụ sở chính tại Mỹ. Đây là một trong những thể chế tài chính lớn nhất của thế giới, phục vụ những nhóm đối tượng là chính phủ, tổ chức tài chính khác và cả cá nhân.

Tham khảo

CNBC

Apple đạt cột mốc 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên toàn thế giới

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *