Người dân khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn thích đi du lịch

Người dân khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn thích đi du lịch

TTO – Mặc dù cơn bão suy thoái kinh tế vẫn chưa tan, nhưng người dân châu Á – Thái Bình Dương vẫn đam mê du lịch, theo kết quả nghiên cứu điều tra của Hãng tin CNN.

Dựa trên sự tham gia điều tra của hơn 5.000 người trên thế giới thông qua những trang tin điện tử bằng tiếng Anh, Hãng tin CNN kết luận Thái Lan được xem là điểm đến du lịch trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương có chất lượng tốt nhất về chất lượng và giá cả. Tiếp theo là Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo kết quả điều tra, 46% khách du lịch ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương khẳng định môi trường kinh tế bất ổn hiện tại không hề tác động đến những dự tính du lịch của họ. 71% cho biết họ có khuynh hướng sử dụng các chuyến bay đường dài cho các chuyến du lịch trung bình 14 ngày. Trong đó họ luôn đặt lòng tin vào các hãng hàng không có thương hiệu. Thậm chí 58% du khách sẵn sàng trả nhiều chi phí hơn để được bay với hãng hàng không mà họ tin tưởng. Tỉ lệ này ở khu vực Bắc Mỹ chỉ ở mức 41%.

Số du khách doanh nhân khu vực châu Á – Thái Bình Dương chi tiêu trung bình 4.000 USD/người trong những kỳ nghỉ của họ so với mức chi trung bình 3.700 USD của du khách thế giới…

ĐỨC TRƯỜNG (Theo CNN)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *