Những tuyến tàu tuyệt vời nhất thế giới

Những tuyến tàu tuyệt vời nhất thế giới

TTO – Ngành đường sắt đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho hầu hết các nền kinh tế. Trên thế giới có rất nhiều những tuyến đường và những con tàu mà mỗi lần nhắc đến du khách thập phương lại xao xuyến bồi hồi.

Tạp chí

Tấm gương

(Đức) giới thiệu 13 tuyến tàu đẹp nhất thế giới.

1. Venice Simplon-Orient-Express

Cách đây đúng 120 năm lần đầu tiên chuyến tàu Orientexxpress khởi hành từ Paris đi Istanbul.

Ngày nay tuyến tàu Venice Simplon-Orient-Express chỉ dành cho khách du lịch chạy đúng trên cung đường lịch sử qua Budapest và Bucarest mỗi năm duy nhất một lần. Giá vé cho hai người trong 5 ngày là 13.160 Euro. Còn đoạn đường thường xuyên đi từ London đến Venice có giá 2.230 Euro cho 1 người.

Thông tin chi tiết hơn có tại địa chỉ website: orient-express.com

2. Glacier Express, Thụy Sĩ

“Tuyến tầu nhanh chậm nhất thế giới“ nối thị trấn St. Moritz ở vùng núi Engadin với thị trấn Zermatt ở vùng núi Wallis đi qua các thị trấn Chur, Disentis, Andermatt ở Thụy Sĩ. Tuyến tàu Glacier Express kéo dài 8 tiếng đi qua 291 cây cầu, 91 đường hầm và vượt qua đèo Oberalppass ở độ cao 2033m. Giá vé một chiều St. Moritz-Zermatt: 133 Franc Thụy Sĩ.

Xem thêm thông tin tại website: glacierexpress.ch

3. The Royal Scotsman, Scotland

Chiêm ngưỡng phong cảnh qua cửa sổ tàu với 1 ly scotch trên tay: con tàu The Royal Scotland đưa khách từ Edinburgh đến vùng cao nguyên của Scotland trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10, thăm những biệt thự sang trọng và những nơi cất rượu Whisky. Giá vé: từ 2.630 Euro cho 1 người.

Địa chỉ website: royalscotsman.com

4. Vàng của Sa hoàng

Chuyến tàu đặc biệt qua Sibiria. Trên tuyến đường sắt huyền thoại Transib-Route nhà tổ chức Lernidee giới thiệu với du khách tuyến đường nổi tiếng này với toa đặc biệt – toa “Bolschoi Platinum“, nơi chính quyền Liên bang Xô viết dưới thời Breshnev đã từng đi. Chuyến tàu dẫn du khách từ Moscow tới biên giới Trung quốc.

Toa tàu đặc biệt này khác hẳn những toa khác của tuyến tàu Transsib về dịch vụ cũng như nội thất bên trong và tất nhiên cả giá cả. Giá vé cho đoạn đường Hồ Baikal-Moscow là 2.320 Euro.

Thông tin chi tiết hơn có trên địa chỉ: zarengold.de

5. California Zephyr, Mỹ

Một trong những con tàu huyền thoại đi qua vùng Bắc Mỹ bao la. Chuyến tàu xuất phát hàng ngày lúc 2g chiều ở Chicago tới đích đến ở phía sau dãy núi huyền thoại Rocky Mountain là Vịnh Area gần San Francisco. Hành khách đi trên con tàu hai tầng khá thoải mái – giá vé từ 145 USD trở lên.

Xem thêm thông tin: www.amtrak.com.

6. Eastern & Oriental Express

Chuyến tàu Eastern & Oriental Express từ Bangkok đến Singapor đi qua những cánh đồng lúa bạt ngàn, những cánh rừng nhiệt đới xanh mướt. Chuyến tàu đi trong hai ngày hai đêm qua đoạn đường dài khoảng 2.000km là đoàn tàu luxus duy nhất của Đông Nam châu Á. Giá vé: 1.700 Euro cho 1 người.

Thông tin chi tiết hơn theo địa chỉ Website www.orient-express.com.

7. The Ghan, Úc

Tuyến tàu The Ghan mới có từ năm 2004 chạy xuyên lục Địa châu Úc trên đoạn đường dài gần 3.000 km theo hướng Bắc – Nam từ Darwin qua Alice Spring đến Adelaide. Mỗi tuần có hai chuyến tàu – thời gian 49 tiếng, giá vé 770 Euro ở hạng bình thường.

Địa chỉ website: railaustralia.com.au

8. The Indian Pacific, Úc

Tuyến tàu xuyên lục địa Úc hướng Đông Tây, The Indian Pacific là tuyến tàu “sang của hạng sang”. Tuyến đường dài 4.352km phảI đi mất khoảng 65 tiếng từ Sydney đến Perth. Giá vẻ rẻ nhất trong toa có giường nằm là 810 Euro.

Xem thêm thông tin  www.gsr.com.au.

9. Hiram Bingham, Peru

Tuyến tàu với những toa tàu màu vàng và xanh này nối Cuzco và Machu Picchu trên núi Anden ở Peru. Một chuyến đi vòng quanh với giá 588 Dollar đã bao gồm vé tàu, các bữa ăn trên tàu cũng như vé thăm quan thắng cảnh trong những vùng có các bộ tộc da đỏ sống và một bữa trà tại Machu Picchu Sanctuary Lodge

Địa chỉ website www.orient-express.com

10. Blue Train, Nam Phi

Chuyến tàu đi 3 lần một tuần giữa Pretoria và Cape Town kéo dài khoảng 27 tiếng. Cả chuyến tàu chỉ có đủ chỗ cho 84 người. Giá vé rẻ nhất là 920 Euro cho một người.

Thông tin chi tiết hơn có trên địa chỉ: bluetrain.co.za

11. Rovos Rail, Nam Phi

Khám phá châu Phi từ những chiếc ghế hình tai: Từ trên tàu Rovos Rail trong những toa xe hạng sang du khách đi dọc Nam Phi đến tận Simbawe. Lernidee tổ chức chuyến đi 18 ngày với chuyến tàu này từ Tansania đến Nam Phi với giá 9680 Euro.

Chi tiết xem thêm trang web: rovos.co.za

12. Tuyến tàu ở Tibet, Trung Quốc

Tuyến đường nằm trên độ cao hơn hẳn tất cả mọi tuyến đường sắt khác và dài khoảng 2.000 km. Nối giữa thủ phủ tỉnh Thanh Hải với thủ phủ Tibet – Lhasa ở trên độ cao 5072m, tuyến đường này mãi đến năm 2006 mới đi được trọn vẹn cả tuyến.

Xem thêm thông tin tại tibet.cn.

13. Lâu đài trên bánh con tàu, Ấn Độ

Toa tàu ở đây được trang trí như phòng khách của những Maharaja và nhân viên trang trí bàn ăn trong toa ăn hạng sang. Con tàu luxus này có từ năm 1982 đi một vòng trong bang Rajasthan của Ấn độ. Giá vé cho một tour 8 ngày từ 2.350 USD trở lên.

Địa chỉ website  www.palaceonwheels.net.

NAM HẢI

tổng hợp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *