Panasonic giúp học sinh Việt Nam lắp ráp ôtô hybrid

Ngày 16/7, Panasonic Việt Nam thông báo, Trung tâm khoa học Toán Lý dành cho trẻ em đặt tại Hà Nội của đơn vị này đã tổ chức thành công chương trình thực nghiệm khoa học lắp ráp ôtô hybrid dành cho học sinh trung học cơ sở.

Lớp học

lắp ráp ôtô

hybrid nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình “Trường học trẻ em” của tập đoàn Panasonic, được triển khai ở nhiều nước trên thế giới.

Với sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản qua

cầu truyền hình

trực tuyến độ phân giải cao HD kết nối với Trung tâm

Panasonic

Center tại Osaka (Nhật Bản), các em đã có một buổi thực hành thú vị khi cùng nhau lắp ráp mô hình ôtô hybrid “xanh.”

Xe ôtô

hybrid

hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời trên đường bằng phẳng, sau đó chuyển sang dùng năng lượng từ pin khô khi leo trên sườn dốc sẽ các em sẽ hiểu hơn các khái niệm “năng lượng mặt trời,” “pin khô” và nâng cao nhận thức về môi trường.

Ông Naoki Sugiura, Giám đốc Kế hoạch Kinh doanh và Phát triển Thương hiệu (Panasonic Việt Nam) cho hay, qua việc thực nghiệm lắp ráp ôtô hybrid, các em học sinh cơ hội tìm hiểu về việc sử dụng năng lượng hiệu quả. Hoạt động này cũng góp phần định hướng cho các em hướng tới thái độ sống và những hành vi thân thiện với môi trường thông qua các hình thức vui chơi sáng tạo và thú vị.

Ngoài ra, qua mô hình “Thành phố Thông minh” của Panasonic, các em học sinh còn có cơ hội tìm hiểu những giải pháp tích hợp giữa công nghệ và môi trường ứng dụng trong việcxây dựng những thành phố hiện đại, xanh-sạch-đẹp./.

Phương Chi (Vietnam+)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *