VN sẽ trong nhóm quốc gia có ngành du lịch phát triển

Để thực hiện được mục tiêu này, bên cạnh việc đẩy mạnh thu hút khách từ thị trường Tây Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, ASEAN, Úc, Chính phủ VN sẽ miễn visa nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ các thị trường trọng điểm; mở đường bay thẳng với các nước để thuận lợi cho khách du lịch.

Trong thời gian tới, ngành du lịch cũng sẽ đẩy mạnh thu hút các nguồn vốn đầu tư cho hạ tầng du lịch, đặc biệt ở các vùng trọng điểm; tận dụng và phối hợp với các chương trình đầu tư của các ngành khác để nâng cao chất lượng và hiệu quả du lịch; phát huy tiềm năng về du lịch sinh thái, lợi thế du lịch nghỉ dưỡng vùng ven biển và lịch sử văn hoá; tạo ra các sản phẩm du lịch có giá thành hạ, khả năng cạnh tranh cao. Ngành du lịch khẳng định sẽ tăng cường mạnh mẽ hơn nữa công tác thông tin và xúc tiến quảng bá du lịch, nhất là xúc tiến du lịch VN ở nước ngoài.

Hiện du lịch VN đã ký 29 hiệp định hợp tác du lịch song phương cấp Chính phủ với các nước trong và ngoài khu vực, thiết lập quan hệ với trên 1.000 hãng du lịch của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Du lịch VN đã tham gia hiệu quả vào các diễn đàn hợp tác quốc tế và khu vực như Tổ chức Du lịch thế giới, hợp tác du lịch ASEAN, chương trình phát triển du lịch Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng.

Tổng cục Du lịch dự báo, năm 2006 ngành du lịch sẽ thu hút 3,8 triệu lượt khách quốc tế và 16 triệu lượt khách nội địa.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *