Vũng Tàu đấu giá lại khu “đất vàng” 2,7ha để xây khu phức hợp 45 tầng

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có quyết định sửa đổi, bổ sung phương án đấu giá và quyết định đấu giá khu đất và tài sản trên khu đất có diện tích 2,76ha (cụm 5), phường 1, TP. Vũng Tàu.

Khu đất này trước đây là trụ sở của Công an TP. Vũng Tàu, Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty TNHH Du lịch – sản xuất – thương mại Hưng Phong. Toạ lạc 4 mặt tiền đường Quang Trung – Thống Nhất – Trần Hưng Đạo – Nguyễn Du, trong đó mặt đường Quang Trung có hướng nhìn ra bãi trước, TP. Vũng Tàu, nên đây được xem là “

đất vàng

” của TP. Vũng Tàu.

Có vị trí đắc địa, khu đất rộng 2,76ha này được quy hoạch xây dựng công trình hỗn hợp. Nhà đầu tư phải xây dựng tổ hợp công trình hỗn hợp với chức năng trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí, thể dục thể thao, khách sạn 5 sao, nhà ở cao cấp… tầng cao xây dựng tối đa là 45 tầng, gồm 5 tầng khối đế và 40 tầng cao.

Khu “đất vàng” 4 mặt tiền đường ở TP. Vũng Tàu có mức giá khởi điểm là 2.313 tỷ đồng.

Theo phương án vừa được duyệt, giá khởi điểm của khu đất là 2.313 tỷ đồng. Tổng kinh phí để thực hiện dự án trên đất khoảng 11.592 tỷ đồng. Dự kiến sẽ tổ chức đấu giá trong năm 2020 và việc đấu giá chỉ được thực hiện khi có từ 2 tổ chức, hộ gia đình cá nhân đăng ký tham gia.

Người tham gia đấu giá khu đất trên phải đặt trước số tiền bằng 20% giá khởi điểm, tức khoảng 462,6 tỷ đồng. Sau thời hạn 90 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, người trúng

đấu giá đất

có trách nhiệm nộp toàn bộ số tiền trúng đấu giá, để cơ quan Nhà nước có cơ sở làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bàn giao đất thực hiện, ký hợp đồng thuê đất.

Để tránh tính trạng nhà đầu tư “xí đất” rồi để đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra quy định tiến độ thực hiện dự án khá chặt chẽ. Trường hợp 12 tháng liên tục kể từ ngày được bàn giao đất trên thực địa, nếu bên trúng đấu giá không triển khai dự án thì sẽ bị huỷ kết quả, thu hồi đất.

So với lần

bán đấu giá

vào tháng 1/2020, giá khởi điểm của khu đất 2,76ha ở trung tâm TP. Vũng Tàu trong lần đấu giá tới đây vẫn không thay đổi. Lần trước, khi đến hạn chót đăng ký tham gia đấu giá thì chỉ có duy nhất một nữ “đại gia” đến từ TP.HCM nộp hồ sơ theo quy định. Do đó buổi đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.

Phương Anh Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *