Xếp hạng sao cho tàu du lịch

Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp cùng Bộ Giao thông Vận tải phân loại chất lượng của các tàu du lịch có dịch vụ lưu trú cho du khách trên tàu bằng cách gắn bảng sao, tương tự như phân loại chất lượng của dịch vụ khách sạn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết tổng cục đã hoàn tất bộ tiêu chuẩn để xếp hạng cho các tàu du lịch có dịch vụ lưu trú trên cả nước. Tuy nhiên, do hoạt động của tàu có liên quan đến những quy định về đăng kiểm của ngành vận tải nên tổng cục sẽ phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải để cùng thực hiện.

Dự kiến những tàu này sẽ được xếp hạng từ một đến năm sao như khách sạn. Trong đó, tiêu chuẩn từ ba sao trở lên sẽ do tổng cục thẩm định, từ hai sao trở xuống sẽ do địa phương thẩm định.

“Dự kiến, chúng tôi sẽ hoàn tất việc xếp hạng trong năm nay. Phân loại như thế này sẽ dễ dàng cho khách lựa chọn dịch vụ và tạo môi trường để chủ đầu tư nâng cao chất lượng”, ông Tuấn nói.

Theo ông, việc phân loại trước hết sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của loại tàu này tại vịnh Hạ Long. Đây là nơi tập trung hầu hết tàu du lịch có dịch vụ lưu trú cho khách du lịch của cả nước. Hiện nay, cả vịnh có khoảng 460 tàu, trong đó có khoảng gần 100 tàu có dịch vụ lưu trú.

Tuy dịch vụ đang phát triển rất nhanh tại Hạ Long, đặc biệt là trong khoảng ba năm trở lại đây, nhưng chưa có một bộ quy chuẩn quản lý chất lượng thống nhất.

Theo ĐÀO LOAN –

TBKTSG Online

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *