YouTuber mua iPhone 8 đã hỏng với giá 200 USD, sửa xong đẹp không khác gì hàng mới 750 USD

Nếu bạn có hứng thú xem những đoạn video miêu tả quá trình khôi phục nguyên trạng những chiếc xe hơi bị hư hỏng nặng sau tai nạn, bạn hắn sẽ cảm thấy cực kỳ thỏa mãn khi xem đoạn video trong đó YouTuber người Úc Hugh Jeffrey hồi sinh chiếc iPhone 8 đã tan nát mà anh mua được từ eBay.

Không chỉ thỏa mãn, quả thật chúng ta ai cũng phải thán phục khi chứng kiến một chiếc iPhone trước đó trong tình trạng cực tệ, được bán với giá khá rẻ mạt, lại được khôi phục hoàn hảo không khác gì hàng mới khui hộp, và thậm chí còn được sơn lại màu vỏ mới mà những chiếc iPhone 8 thông thường không hề có.

Tổng kinh phí (gồm tiền mua máy và tiền sửa) mà Jeffey phải bỏ ra là chưa đầy 400 USD cộng thêm một chút thời gian – quả là một món hời khi mà chiếc iPhone 8 bản 256 GB như của anh được Apple bán với giá 750 USD. Ngay cả khi bạn mua lại hàng tân trang từ hãng, bạn cũng phải bỏ ra đến 630 USD.

Đây là chiếc iPhone mà YouTuber người Úc mua được trên eBay: một chiếc iPhone 8 màu đen, mặt lưng mà màn hình đều bị vỡ.

Chiếc iPhone này vẫn hoạt động, nhưng chỉ khi được kết nối vào nguồn điện mà thôi.

Bên trong máy toàn bụi và đất, bởi màn hình đã được thay một lần rồi, nhưng người sửa không chèn lại các miếng đệm chống nước và bụi.

Anh này buộc phải tháo máy ra hoàn toàn.

Jeffrey sau đó chuyển toàn bộ linh kiện của chiếc iPhone này sang bộ vỏ iPhone màu đỏ (Product RED) hàng linh kiện mới mà anh mua với giá 43 USD từ eBay. Anh cho biết bộ vỏ này được gia công với nhôm và kính chất lượng tốt, nhưng một vài lỗ ốc gặp vấn đề.

Jeffrey sử dụng lại màn hình từ chiếc iPhone ban đầu, chỉ thay thế mặt kính bị vỡ, đồng thời giữ lại nút Home có Touch ID vì để thay được nút này không phải chuyện dễ dàng.

Nút Home có Touch ID được tích hợp với một chiếc iPhone duy nhất. Thay nút Home với Touch ID mới sẽ khiến nó không hoạt động được với những linh kiện từ chiếc iPhone 8 mà Jeffrey mua trên eBay. Chỉ có Apple mới có thể thay nút Home này mà thôi, bởi họ có phần mềm để ghép nối nút Home mới với iPhone.

Jeffrey sau đó trang bị lại các miếng đệm kháng nước và bụi đã mất trên chiếc iPhone ban đầu.

Sau khi ráp mọi thứ lại với nhau, anh có sản phẩm cuối cùng:

Giá của iPhone 8 mua từ eBay và các linh kiện cần thiết cho việc sửa chữa, như bộ vỏ và kính màn hình, tổng cộng chỉ 278 USD.

Jeffreys tất nhiên cần có những công cụ chuyên dụng từ iFixit với giá 60 USD, nhưng anh không tính số tiền nào vào quá trình khôi phục chiếc iPhone. Anh còn sử dụng một chiếc thảm từ tính để giữ ốc và các linh kiện khác không rơi vãi lung tung – giá chiếc thảm này là 20 USD.

Giả dụ chúng ta không sở hữu bộ công cụ chuyên dụng từ iFixit hoặc tấm thảm từ tính như Jeffreys, tổng chi phí cho việc khôi phục iPhone 8 là xấp xỉ 358 USD – vẫn thấp hơn iPhone 8 bản 256 GB đến 400 USD.

Việc mua một chiếc iPhone đã hỏng, giá bèo từ eBay và sửa nó lại mới nghe qua có vẻ là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn sở hữu iPhone nhưng túi tiền lại không cho phép.

8 thay đổi đáng chú ý trên bản cập nhật iOS 12.2 sắp được Apple ra mắt, ai dùng iPhone cũng nên biết

Khi Samsung Galaxy A9 đọ sức chụp ảnh cùng iPhone 8 Plus: Chọn cả 4 cam hay chỉ 2 cam là đủ

Nhưng rã xác iPhone và ráp mọi thứ lại với nhau thực sự là một quá trình không hề dễ dàng – và không phải mọi chiếc điện thoại đều hỏng theo một kiểu như nhau, do đó trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần thêm nhiều linh kiện sửa chữa khác nữa.

Kết luận:

Nếu bạn định thử sức như cách của Jeffreys, hãy kiên nhẫn khắc phục từng chút một các lỗi có thể xảy ra, và có khi, nếu bạn xui xẻo, chiếc iPhone sẽ hỏng hoàn toàn!

YouTuber Úc mua iPhone 8 hỏng giá 200 USD, sửa lại không khác gì hàng mới

Tham khảo: BusinessInsider

Đang ăn mồi, 9 con chó hoang hốt hoảng “bỏ của chạy lấy người” vì 1 bóng đen lao đến

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *